வந்து போனவர்கள்

செவ்வாய், 10 ஜூலை, 2012

TNPSC - நோபல் பரிசு பெற்ற பெண்கள்


வேதியியல்
1911: மேரி க்யூரி
1935: ஐரீன் ஜுலியட்-க்யூரி (Irène Joliot-Curie)
1964: டோரதி க்ரெளஃபுட் ஹட்ஜ்கின் (Dorothy Crowfoot Hodgkin)
2009: அடா யோனத்து (Ada E.Yonath)

இயற்பியல்
1903: மேரி க்யூரி
1963: மாரியா கெளபிரெட் மயர் (Maria Goeppert Mayer)
மருத்துவம் (Physiology)
1947: கெர்டி கோரி (Gerty Cori)
1977: ரோசலின் சுஸ்மன் யாலோ ((Rosalyn Sussman Yalow)
1983: பார்பரா மெக்லின்டாக் (Barbara McClintock)
1986: ரீட்டா லெவி-மோன்டால்கினி (Rita Levi-Montalcini)
1988: கெர்ட்ரூட் எலியன் (Gertrude Elion)
1995: க்ரிஸ்டியான் நுஸ்லீன்-வோல்காட் (Christiane Nüsslein-Volhard)
2004: லிண்டா பி. பக் (Linda B. Buck)
2008: பிரான்சுவாசு பாரி சினோசி [1] (Françoise Barré-Sinoussi)
2009: எலிசபத் பிளாக்பர்னு (Elizabeth H. Blackburn)
2009: கரோல் கிரைடர் (Carol W. Greider)
இலக்கியம்
1909: செல்மா லாங்கர்லெளஃப் (Selma Lagerlöf)
1926: கிராசியா டெலேடா (Grazia Deledda)
1928: சிக்ரித் உந்செட் (Sigrid Undset)
1938: பெர்ல் பக் (Pearl Buck)
1945: கேப்ரியெலா மிஸ்திரெல் (Gabriela Mistral)
1966: நெலி ஷெக்ஸ் (Nelly Sachs)
1991: நடீன் கார்டிமர் (Nadine Gordimer)
1993: டானி மாரிஸன் (Toni Morrison)
1996: விஸ்லவா க்ஷிம்போர்ஸ்கா (Wislawa Szymborska)
2004: எல்ஃபிரெட் ஜெலினெக் (Elfriede Jelinek)
2007: டோரிசு லெசிங்கு (Doris Lessing)
2009: எர்ட்டா முலர் [2] (Herta Müller)
அமைதி
1905: பெர்தா வாண் ஸட்னர் (Bertha von Suttner)
1931: ஜேன் ஆடம்ஸ் (Jane Addams)
1946: எமிலி க்ரீன் பால்ச் (Emily Greene Balch)
1976: பெட்டி வில்லியம்ஸ் (Betty Williams)
1976: மிரைட் காரிகன் (Mairead Corrigan)
1979: அன்னை தெரேசா
1982: ஆல்வா ம்ருதெல் (Alva Myrdal)
1991: ஆங் சாங் சூ கி (Aung San Suu Kyi)
1992: ரொகொஃபெர்தா மென்ஷு (Rigoberta Menchú)
1997: ஜோடி வில்லியம்ஸ் (Jody Williams)
2003: ஷிரின் எபாடி (Shirin Ebadi)
2004: வங்காரி மாதாய் (Wangari Maathai)
பொருளாதாரம்
2009: எலினர் ஓசுடிரோம் (Elinor Ostrom0

Post Comment

0 comments:

கருத்துரையிடுக

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More